Cách làm nước nha đam mật ong giải nhiệt, đẹp da trong 5 bước

Nha đam và mật ong luôn được coi là hai thần dược trong việc làm trắng da và ngăn ngừa ung thư. Không những thế chúng còn giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước nha đam mật ong cực kì đơn giản mà bất cứ ai cũng sẽ có thể thực hiện. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Lợi ích của nước nha đam mật ong

Trước khi đi vào cách làm chúng ta sẽ cùng xem qua một chút về lợi ích của thức uống này nhé.

Nha đam là một loại thảo dược tổng hợp có tính hàn, có nhiều công năng hữu hiệu như:

  • Thanh nhiệt, làm đẹp da
  • Hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, kháng khuẩn, tiêu viêm
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa
  • Duy trì năng lượng cũng như là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho các hoạt động cơ thể
lợi ích của nha đam
Nha đam thực sự mang lại rất nhiều lợi ích nếu bạn sử dụng đúng cách

Mật ong là một hỗn hợp các chất ngọt do ong thu thập từ hoa, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể con người.

Mỗi nguyên liệu có một công dụng khác nhau, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một thức uống rất thơm ngon, giải khát và đặc biệt có thể làm đẹp da từ bên trong. Ngoài ra, bạn còn có thể thoa đều lên mặt rất hiệu quả cho việc làm đẹp da.

mật ong
Mật ong luôn nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời của nó

Cách làm nước nha đam mật ong đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 2 lá lô hội

+ 100 g mật ong

+ Nước lọc

Cách thực hiện

  1. Trước hết, để có món nước nha đam nấu mật ong ngon mà không bị nhớt hay đắng thì chúng ta cần sơ chế nha đam thật kỹ.
  2. Với nha đam, bạn dùng dao cắt bỏ hết phần vỏ xanh. Sau đó ngâm phần thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch với vòi nước.
  3. Sau đó, bạn lại ngâm nha đam với nước muỗi loãng trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa lại dưới vòi nước sạch. Cần lưu ý thời gian ngâm nha đam trong nước muối không quá lâu để tránh nha đam bị héo và giòn.
  4. Tiếp theo, chúng ta cắt nha đam thành hạt lựu, sau đó cho nha đam vào nồi nước sạch đun sôi, lượng nước tùy theo nhu cầu nhưng không nên cho quá nhiều nước để tránh nước nha đam bị loãng. Đun sôi trên lửa vừa.
  5. Sau khi nồi nha đam sôi, bạn đun thêm khoảng 10 – 15 phút, vặn lửa nhỏ, sau đó cho mật ong vào nha đam, khuấy đều cho mật ong tan hết trong nước nha đam là có thể dùng được.
  6. Cuối cùng bạn có thể thêm một ít đá để uống, ngon tuyệt vời luôn!

Mời bạn xem qua video hướng dẫn cực kì chi tiết dưới đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *